BSe hoàn thành đóng điện bàn giao dự án Cáp treo Tây Ninh

Núi Bà Đen thuộc khu phố Ninh Phú, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Việt Nam. Nằm cách trung tâm thành phố Tây Ninh 11 km, tại thành phố Tây Ninh, cách biên giới Việt Nam - Campuchia 52km. Núi Bà Đen Tây Ninh được mệnh danh là nóc nhà Đông Nam Bộ với độ cao 986m, xứng danh "Đệ nhất thiên sơn, ấn tượng bởi cảnh núi non hùng vĩ. Hiện nay, khu vực núi Bà Đen đang được chủ đầu tư Tập đoàn Sun Group tích cực đầu tư để hình thành khu resort, khách sạn, thương mại - dịch vụ, cáp treo đáp ứng nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, Tập đoàn Sun Group đã không ngừng tăng cường nâng cấp hệ thống cáp treo. Đặc biệt, đối với hệ thống cơ điện tại dự án này là một trong những hạng mục được chú trọng hàng đầu. Đây là đợt thi công thứ 2 theo chủ trương của Tập đoàn Sun Group nhằm mở rộng quy mô và tăng công suất hoạt động hệ thống M&E tại dự án.

Cáp treo Tây Ninh có chiều dài là 1.083,70m

Vừa qua, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Bình Sơn phối hợp cùng Chủ đầu tư - Tập đoàn Sun Group và Công ty Điện lực Tây Ninh, Công ty Cổ phần Thí nghiệm Điện Sài Gòn miền Tây tiến hành nghiệm thu đóng điện bàn giao dự án Cáp treo Tây Ninh.

Hệ thống tủ điện BSe thi công đưa vào nghiệm thu bàn giao

Cáp treo Tây Ninh có chiều dài là 1.083,70m, với cao độ giữa 2 nhà ga là 225m, có  tổng số 180 cabin và 16 trụ tháp. Tham gia dự án này, BSe đảm nhận hạng mục cung cấp và thi công đường dây 22kV cấp điện cho nhà ga 1-3 và 4. Điều đáng chú ý là quy mô của các nhà ga mà BSe đảm nhận thi công có công suất hết sức ấn tượng. Trạm biến áp nhà ga 1-3 với tổng công suất lên tới 2000KVA, trạm biến áp nhà ga 4 có công suất 630KVA 22KV/0.4KV và đường cáp ngầm trung thế 22kV lên núi ga 4 có chiều dài 1.428m.

Hệ thống máy biến áp BSe thi công đưa vào nghiệm thu bàn giao

Dự án Cáp treo Tây Ninh là dự án có địa hình đồi núi rừng hiểm trở. Địa hình khu vực thi công chủ yếu là đường đồi núi, đá và đất xen lãnh nhau, cây cối chằng chịt, địa hình có nhiều đoạn dốc thẳm… Do đó, khi BSe thi công gặp rất nhiều trở ngại. Tuy nhiên, với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư chuyên môn cao và đội ngũ công nhân lành nghề, tâm huyết, BSe đã không ngừng cố gắng để nhanh chóng hoàn thiện từng hạng mục đáp ứng đúng tiến độ mà Chủ đầu tư đề ra.

Hình ảnh công nhân BSe thời điểm ban đầu thi công hệ thống tuyến cáp trung thế tại dự án Cáp treo Tây Ninh

Đến thời điểm hiện tại, đường dây 22kV cấp điện cho nhà ga 1-3 và 4 mà BSe thi công đã được chủ đầu tư Sun Group nghiệm thu, đi vào hoạt động ổn định.

Với những thành công mà BSe mang lại qua mỗi dự án của chủ đầu tư Sun Group thì đến với dự án Cáp treo Tây Ninh, chủ đầu tư Sun Group hoàn toàn tin tưởng và đánh giá cao an toàn, chất lượng và tiến độ của dự án mà BSe phụ trách. Sự tin tưởng của chủ đầu tư Tập đoàn Sun Group là cơ hội tốt để BSe ngày càng khẳng định năng lực và uy tín của mình đối với khách hàng, đối tác trong vai trò là tổng thầu cơ điện các dự án tầm cỡ.